23 – 27 tuổi : Đối Với Đàn Ông Chỉ Là Độ Tuổi Chuẩn Bị Thành Công

408
Chia Sẻ
2.4k
Lượt Xem

Không địa vị, không giàu có, người yêu đi lấy chồng… đó có phải là những nguyên nhân làm cho quãng đời của người đàn ông trong ngưỡng tuổi 23 – 27 trở nên tồi tệ?

Trong thời kỳ trước, đàn ông được xem là trụ cột gia đình khi là người đứng đầu quyết định toàn bộ mọi việc trong gia đình. Thế những, trong xã hội hiện đại, vai trò của người đàn ông và người phụ nữ đã có nhiều sự điều chỉnh dựa trên quyền bình đẳng. Không chỉ vậy, nếu như phụ nữ có những nỗi lo thầm kín thì đàn ông cũng tương tự khi họ có áp lực riêng về công việc, gia đình, sự nghiệp…

Qua nghiên cứu, các chuyên gia tâm lí cho rằng, quãng thời gian từ 23 – 27 tuổi, người đàn ông thường đối diện với rất nhiều mệt mỏi, nhiều vấp ngã, những cũng rất nhiều cơ hội, ngã rẽ. Là bởi:

23 – 27 tuổi: Đàn ông không có gì trong tay, ngoại trừ những cơ hội

23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, hành trang của nhiều bạn trẻ bước vào đời có chăng cũng là chỉ những tấm bằng đại học, những chứng chỉ học tập, hay một vài kinh nghiệm lèo tèo đi làm thêm. Nếu xét về mức độ trải đời, kỹ năng sống so với một người đàn ông ở đội tuổi 40 thì chàng thanh niên ở thời điểm này chỉ như “chú gà trống choai” trước khi được cuộc đời tôi luyện.

Tai sao 23-27 tuoi la quang thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dan ong?

Thế nhưng, cũng ở độ tuổi này, niềm đam mê, sự nhiệt huyết, sức trẻ của các bạn nam nói riêng và giới trẻ nói chung sẽ giúp họ vượt qua rất nhiều khó khăn. Đứng trước các cơ hội, họ “dám nghĩ, dám làm”, dám vấp ngã để rồi tự đứng dậy để nắm bắt cơ hội. Nếu ai hỏi có mệt mỏi không? Có chứ, đôi khi có những bài học phải trả giá cả thời gian, công sức và cả tiền bạc. 23 – 27: Dám ngã, dám đứng dậy, tại sao không?

Tai sao 23-27 tuoi la quang thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dan ong?

23 – 27 tuổi: Người mình yêu đi lấy chồng

Nếu như đàn ông tuổi 30 vẫn được xem là “vẫn còn trẻ chán” thì phụ nữ ở tuổi 30 trong nhiều gia đình lại nằm ở ranh giới “báo động đỏ” trong chuyện lấy chồng. Tất nhiên, quan điểm này vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng thực tế nó vẫn có chứ không phải hoàn toàn không.

Tai sao 23-27 tuoi la quang thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dan ong?

23 – 27 tuổi, trong khi đàn ông chưa có sự nghiệp, có tiền tích lũy thì cũng là khi áp lực lấy vợ từ “đằng gái” bắt đầu xuất hiện. Yêu bạn gái mình không? Có chứ! Cưới bạn gái không? Muốn chứ nhưng cưới về lấy gì mà ăn, mà nuôi con cái trong khi lương ba cọc ba đồng. Cưới người yêu hay để người yêu đi lấy chồng, có thể đây là câu hỏi mà nhiều cánh đàn ông ở độ tuổi này từng trải qua. Bởi suy cho cùng, cưới không khó, nhưng trách nhiệm với cả một gia đình, với họ hàng, với tình yêu của mình nó cần một suy nghĩ chín chắn chứ không phải là một cứ gật đầu hời hợt. Cưới không khó, ăn đời ở kiếp với nhau trong hạnh phúc mới là chuyện khó hơn nhiều.

Tai sao 23-27 tuoi la quang thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dan ong?

23 – 27 tuổi: Sự nghiệp mới chỉ bắt đầu

23 – 27 tuổi nếu nói là một quãng thời gian áp lực, mệt mỏi cũng đúng. Nếu như trước đây, khi ngồi trên ghế nhà trường, hằng tháng đứa ba mẹ “cấp lương” đều đặn, học mệt mỏi một chút nhưng chuyện cơm áo gạo tiền vẫn đỡ được phần nào. Thì nay, khi ra trường, tự bươn chải mưu sinh trong cuộc sống nhiều người chợt nhận ra “cơm người khổ lắm ai ơi”.

Tai sao 23-27 tuoi la quang thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dan ong?

Thế nhưng, đây cũng là một quãng thời gian vàng của tuổi trẻ. Tại sao lại vậy? Gia đình riêng chưa có? Hoài bão, ước mơ, sức khỏe, niềm tin… tất cả giúp họ cũng những trải nghiệm vô cùng quý giá sau khi ra trường thông qua những bài học từ thực tế. Nhận ra khả năng, tôi luyện tính cách của mình há chẳng phải là những phần thưởng quá tốt đẹp cho độ tuổi này? Một khoảng lương đủ nuôi sống bản thân, một người sếp giỏi để tận tình chỉ dẫn trong công việc, trong xử lý vấn đề, những người bạn chí cốt sẵn sàng làm điều điên khùng với bạn. 23 – 27, quãng thời gian quá tuyệt với người đàn ông đúng không nhỉ?

Tai sao 23-27 tuoi la quang thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dan ong?

23 – 27 tuổi: Phải đối diện với những câu hỏi tò mò của những người xung quanh

23-27 tuổi, nhiều người trẻ sợ trả lời trước người thân, gia đình bởi những câu hỏi như: “Bây giờ làm gì rồi?”, “Lương tháng bao nhiêu?”, “Bao giờ lấy vợ?”, “Khi nào định mua nhà?”, “Không mua ô tô đi chứ cứ đi xe máy đến bao giờ nữa?”... Bởi vì khi ấy, trong tay đã làm gì có gì đâu, sự nghiệp còn mới bắt đầu, tương lai vẫn còn đang mông lung.

Nguồn: Bestie

Minh Phương- ATP Software 

Liên QuanBài Viết

POPULAR NEWS

EDITOR'S PICK