in ,

Câu chuyên gia đình tôi …

Câu chuyên gia đình tôi …
Xếp hạng bài viết

Nay tôi hiện đang sinh sống cùng với gia đình của tôi. Gia đình tôi gôm năm người gồm ba(48 tuổi), mẹ(43 tuổi), tôi(23 tuổi) e gái tôi(21,17 tuổi).
Tôi lớn lên trong gia đình lao động tui vất vả nhưng không tới mức thiếu thốn về vật chất. Chuyện tình cảm trong gia đình tôi khá là buồn, tôi và e gái lớn lên trong sự bao bọc, yêu thương, chiều chuộng của mẹ nhưng lại ít khi được ba thể hiện tình cảm trái lại tôi luôn phải đối mặt với sự nóng nãy của ba bằng những trận đòn vô cớ có thể đến bất cứ khoảng thời gian nào.

Ba tôi một người rất hiền lành, chăm chỉ nhưng thói hư tật xấu của ba tôi thì không ai chịu nỗi. Ba tôi thường xuyên uống riệu bia bên ngoài rồi để lại rất nhiều hậu quả nặng nề. Từ nhỏ tới giờ tôi chưa được chứng kiến ba tôi thể hiện được tình yêu hay tình thương đối với vợ, con mình thay vào đó là những lời nói văng tục,thiếu tôn trọng, coi thường, cử chỉ, hành động thô lỗ, cộc cằn và hành động(rất nhiều, rất nhiều). Ba tôi luôn thể hiện mình là một con người gia trưởng, khó chịu với tất cả mọi thứ trong cuộc sống và dĩ nhiên người tổn thương và gánh chịu mọi thứ nhất là mẹ tôi, nếu tôi không muốn dành hai chữ ‘tồi tệ’ thì tôi không biết phải dùng từ như thế nào cho hợp lí. Mẹ tôi là một người cao ráo, sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhà giáo và công chức nhưng trước lúc lấy ba mẹ đã nghĩ học trước cấp ba vì ông bà tôi không thể chu cấp được. Từ ngày lấy ba mẹ tôi luôn phải chịu sức ép từ gia đình nhà nội tôi, sự vất vả, tổn thương nhưng không ai sẻ chia kể cả chồng(ba tôi) của mình thay vào đó là sự vô tâm và vô trách nhiệm.mẹ tôi vất vả nuôi nấng ba anh em tôi khôn lớn nhưng mà lại phải chịu tổn thương cả thể xác lẫn tâm hồn, một mình gánh vác chuyện kinh tế, đối ngoại, đối nội rồi nuôi nấng con cái. Tôi và ba tôi cũng thường xuyên xãy ra nhưng tranh chấp có khi còn nguy hiểm tới tính mạng, nhưng tất cả tôi cũng k vì như vậy mà gét bỏ, thù hận hay thương mẹ nhiều hơn ba, tôi vẫn luôn cố tìm cách khuyên nhỉ ba trong chuyện tình cảm gia đình, tôi mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, được nhận tình cảm từ cả ba và mẹ rồi còn hai em của tôi nữa. Nhưng tất cả mọi sự cố gắng của mọi người để khuyên nhủ tư vấn cho ba tôi đều thất bại, ông bỏ mặc ngoại thứ ngoài tai và luôn có 1 câu “tao nhe thế đấy, chúng mày tính sao”. …
Trong suốt những năm tháng ấy khi gia đình chúng tôi quyết đổi thành phố để ổn định nơi sinh sống mới nhưng gia đình tôi vẫn vậy cho đến một ngày mẹ tôi dính dáng vào chuyện ngoại tình, mọi thứ ập đến với tôi một cách ngạc nhiên, tôi thấy sốc nặng.nhưng tôi đã gạt vị trí cá nhân sang một bên và cố bảo vệ mẹ. Sau một khoảng thời gian 1 năm sau trôi qua nhưng dường như chuyện vẫn chưa dừng lại tôi phát hiện mẹ vẫn còn liên lạc, vẫn còn gặp mặt hay thậm chí là nhưng chuyện kinh khủng hơn là hai người vào nhà nghỉ với nhau nhưng không vì vậy mà tôi trách móc mẹ hay hận thù mẹ, tôi biêt mẹ đã phải gánh chịu những mất mát, tổn thương trong cuộc sống, chuyện mẹ có người thứ ba tôi lại cảm thấy bản thân mình kém cỏi , một đứa con hư hỏng hơn vì không thể làm chỗ dựa tinh thân cho mẹ khi mẹ tôi suy sụp. Tôi không muốn vì tình cảm trước mắt mà mẹ tôi lại phải gánh chịu nhưng hậu quả đáng thương sau này, tôi không muốn cho các e biết hay mọi người thân biết chuyện này, sẻ như thế nào nếu như nhà nội tôi biết hay ba tôi, mọi chuyện sẻ như thế nào, rồi gia đình tôi sẻ đi về đâu nhưng tôi lại không giám nói thẳng với mẹ tôi. Tôi không muốn làm mẹ tôi đau lòng, hổ thẹn trước con cái hay cắn rứt lương tâm khi đã lở làm như vậy, đến đây tôi thực sự rối trí, lo sợ, tôi k biết nên xử lý chuyện này như thế nào, tôi mong muốn các chuyên gia về chuyện hôn nhân – gia đình, tất cả các bạn đọc cho tôi lời khuyên chân thành. Tôi rất chân thành cám ơn.

 

 

 

 

 

Giận chồng vì chuyện hút thuốc mình phải làm sao?

Năm 2018 Khép Lại Với Những Scandal Ồn Ào Của Showbiz Việt