Chẳng ai ngờ đây lại là trò chơi Jimin (BTS) mê như điếu đổ

410
Chia Sẻ
2.4k
Lượt Xem

Trò chơi mà Jimin (BTS) yêu thích này cũng từng lấy đi không ít thời gian của những người thuộc thế hệ 8X – 9X đời đầu thời mà Internet chưa phổ biến.

Các thành viên nhóm nhạc BTS nổi tiếng là những người thích chơi game. Một trong những trò chơi mà nhiều thành viên nhóm nhạc này yêu thích nhất là Overwatch – một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất. Thế nhưng, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết đến trò chơi yêu thích nhất của Jimin.

Chẳng ai ngờ đây lại là trò chơi Jimin (BTS) mê như điếu đổTin hay không tuỳ bạn, thế nhưng, trong một bài phỏng vấn, Jimin không ngần ngại tiết lộ trò chơi/ phần mềm mà anh giỏi nhất chính là Minesweeper. Có thể bạn cũng đã biết, đây chính là trò chơi quen thuộc với rất nhiều người dùng Việt Nam với tên gọi “Dò mìn.” Thực tế, khi Internet còn chưa phổ biến, trò chơi này đã từng lấy đi không ít thời gian của những người thuộc thế hệ 8X hay 9X đời đầu.

Minesweeper là một trò chơi giải đố có giao diện người dùng khá đơn giản. Sở dĩ nó phổ biến đến vậy nằm ở thực tế Minesweeper được cài sẵn mặc định trong nhiều phiên bản Windows. Nó lần đầu xuất hiện trên hệ điều hành của Microsoft vào năm 1990 như một phần của gói giải trí sWindows Entertainment Pack dành cho Windows 3.0. Đến Windows 8, Minesweeper không còn được cài đặt mặc định trên hệ điều hành Windows nữa. Dù vậy, Microsoft vẫn phát hành trò chơi này dưới dạng có thể tải về miễn phí trên kho ứng dụng.

Minesweeper trên Windows XP.
Minesweeper trên Windows XP.

Thực tế, có nhiều nguồn tin cho rằng việc Microsoft cài sẵn các trò chơi như Minesweeper trên các thế hệ Windows đầu tiên, bên cạnh mục đích giải trí, còn là một cách để người dùng làm quen với cách sử dụng con chuột máy tính (khi đó vẫn chưa thực sự phổ biến) một cách tự nhiên.

Theo saostar.vn

Liên QuanBài Viết

POPULAR NEWS

EDITOR'S PICK