split
"Glass" tụt dốc không phanh so với "Split" cách đây 2 năm
in

“Glass” tụt dốc thê thảm, “Aquaman” chính thức là phim DC có doanh thu “bảnh” nhất mọi thời đại

“Glass” tụt dốc thê thảm, “Aquaman” chính thức là phim DC có doanh thu “bảnh” nhất mọi thời đại
Xếp hạng bài viết

Phòng vé Bắc Mỹ tuần cuối cùng của tháng 1 khá ảm đạm khi “Glass” tụt dốc không phanh còn 2 tân binh đều không đạt được kì vọng.

Cuối tuần trước, phòng vé Bắc Mỹ có sự xuất hiện của 2 tân binh là The Kid Who Would Be King và Serenity. Tuy nhiên, bộ đôi này đều có màn ra mắt tệ hại so với kì vọng. Dù vẫn giữ ngôi đầu bảng nhưng doanh thu của Glass lại tụt dốc không phanh so với tuần đầu ra mắt.

  • Glass: 19 triệu USD ~ 437 tỉ VNĐ
  • The Upside: 12,24 triệu USD ~ 281,52 tỉ VNĐ
  • Aquaman: 7,35 triệu USD ~ 169,05 tỉ VNĐ
  • The Kid Who Would be King: 7,25 triệu USD ~ 166,75 tỉ VNĐ
  • Spider-Man: Into The Spider-Verse: 6,15 triệu USD ~ 141,45 tỉ VNĐ
  • Green Book: 5,41 triệu USD ~ 124,43 tỉ VNĐ
  • Dog’s Way Home: 5,22 triệu USD ~ 120,06 tỉ VNĐ
  • Serenity: 4,8 triệu USD ~ 110,4 tỉ VNĐ
  • Escape Room: 4,27 triệu USD ~ 98,21 tỉ VNĐ
  • Dragon Ball Super: Broly: 3, 6 triệu USD ~ 82,8 tỉ VNĐ

Trong tuần thứ 2 công chiếu tại Bắc Mỹ, Glass mang về 19 triệu USD, giảm tới 52,8% so với tuần trước đó. Con số này cao hơn mức sụt giảm của Split hồi năm 2017 tới gần 20%. Nguyên nhân là bởi phim nhận phải nhiều bình luận tiêu cực hơn hẳn người tiền nhiệm. Thực tế, Glass là một bộ phim chỉ dành cho những ai đam mê truyện tranh siêu anh hùng và từng xem qua Unbreakable lẫn Split.

split
“Glass” tụt dốc không phanh so với “Split” cách đây 2 năm

Do đó mà phim khó lòng tiếp cận khán giả đại chúng về lâu về dài. Tuy nhiên, hãng Universal cũng không quá lo lắng khi họ đã thu về được 73,5 triệu USD ở nội địa chỉ sau 10 ngày công chiếu so với kinh phí vỏn vẹn có 20 triệu. Tại thì trường quốc tế, Glass mang về thêm 23,6 triệu, nâng tổng doanh thu cả thế giới lên 162,7 triệu USD. Con số này có thể sẽ cao hơn nếu phim được Trung Quốc cấp phép phát hành.

Aquaman tiếp tục cán đích ở vị trí thứ 3 với 7,35 triệu. Bộ phim đã cán mốc 1,9 tỉ USD và trở thành tác phẩm DC có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau khi vượt qua The Dark Knight Rises (2012). Thành công bất ngờ này có thể khiến cục diện các vũ trụ siêu anh hùng thay đổi khi DC quyết định tập trung vào các phim riêng trước.

Ở vị trí thứ 4 là The Kid Who Would Be King của Fox với 7,25 triệu USD. Dù nhận được nhiều bình luận tích cực của giới phê bình với 86% điểm trên Rotten Tomatoes nhưng bộ phim lại bị khán giả ghẻ lạnh. So với kinh phí 60 triệu USD, tác phẩm có lẽ phải trông chờ vào thị trường quốc tế để hồi vốn.

Một điểm bất ngờ của tuần này là sự xuất hiện của Green Book trong top 10 phim có doanh thu cao nhất. Điều này nhờ vào việc bộ phim góp mặt trong nhiều hạng mục quan trọng của Oscar như Phim xuất sắc, Nam chính xuất sắc, Nam phụ xuất sắc,… còn khán giả thì đều đã xem qua Bohemian Rhapsody hay A Star is Born trước đó.

Một bộ phim được nhiều người chú ý là Serenity của Matthew McConaughey và Anne Hathaway lại thất bại thảm hại với chỉ 4,8 triệu USD. Bộ phim bị cả khán giả lẫn giới phê bình chê bai với chì 21% trên Rotten Tomatoes và điểm D+ trên CinemaScore.

Cuối tuần này, phòng vé vẫn sẽ tiếp tục ảm đạm khi chỉ có Miss Bala – tác phẩm làm lại từ loạt phim nổi tiếng của Mexico – ra rạp.

Nguồn: Kenh 14

vua-4

Phim cung đấu bị cấm phát sóng, người vui nhất hẳn là những vị hoàng đế Trung Hoa sau

phim-3

4 phim Thái remake ồ ạt lên sóng trong năm 2019