in

Instagram tiếp tục update phiên bản mới: “karaoke” cùng thần tượng trên story

Instagram tiếp tục update phiên bản mới: “karaoke” cùng thần tượng trên story
5 (100%) 1 vote

Dù vậy, update này thực ra đã có từ khá lâu cho người dùng Instagram ở các khu vực nước ngoài khác rồi.

Cách đây không lâu, Instagram thực sự đã trải qua một đêm ác mộng khi tung ra một bản update giao diện bị “ném đá” nhiều nhất lịch sử. Hàng triệu cư dân mạng trên toàn thế giới đã đồng loạt chê bai những thay đổi mới, đến nỗi mạng xã hội up ảnh này phải ngay lập tức thu hồi lại và kiếm cỡ chữa cháy cho đỡ xấu hổ.

Tạm quên đi kỷ niệm bi hài đó, trong một động thái mới nhất, Instagram đã cập nhật tính năng “Music” trên Stories cho người dùng Việt Nam: Cho phép thêm nhạc nền chuẩn xịn chính chủ lên Stories người dùng. Thực chất, thể loại Stories này đã có sẵn cho nhiều khu vực khác trên thế giới từ khá lâu, ra mắt đầu tiên vào cuối tháng 6 năm 2018 nhưng tới giờ mới tiếp tục update đến khu vực châu Á.

Sau update thảm họa, Instagram Việt Nam vừa thêm tính năng karaoke quẩy cùng idol ngay trên Stories - Ảnh 2.

Music có thể được tạo bằng 2 cách: (1) Chọn option ngay từ menu Stories chính, hoặc (2) chọn trong danh sách Sticker. Chọn nhạc trước rồi mới chỉnh Stories, hoặc chăm chút cho hình ảnh trước rồi mới chọn nhạc – tất cả tùy thuộc theo ý bạn.

Sau update thảm họa, Instagram Việt Nam vừa thêm tính năng karaoke quẩy cùng idol ngay trên Stories - Ảnh 3.

Thời gian tối đa cho phần nhạc nền là 15s, có thể thoải mái kéo thả để chọn đoạn nhạc yêu thích trong bài đó. Sau khi được đăng lên, bạn bè xem Stories có thể thấy thông tin về bài nhạc cũng như ca sỹ thể hiện một cách công khai.

Sau update thảm họa, Instagram Việt Nam vừa thêm tính năng karaoke quẩy cùng idol ngay trên Stories - Ảnh 4.

Trong trường hợp khu vực hoặc người dùng chưa có update Music tương thích, thông báo lỗi trên sẽ hiện lên khi xem Stories của người khác dùng tính năng này.

Music thực sự mang đến một trải nghiệm đăng Stories mới cho toàn thể cộng đồng Instagram: Thay vì phải tự chỉnh sửa và chèn nhạc từ một ứng dụng bên ngoài rồi mới đăng lên Stories (hoặc “lười” hơn thì mở tạm nhạc từ loa ngoài của một thiết bị khác khi đang quay), thì nay chúng ta có thể đính kèm nhạc song song trực tiếp vào Stories của mình. Đặc biệt hơn, toàn bộ kho nhạc và dữ liệu âm thanh đều có bản quyền xịn chính chủ, được Instagram hợp tác và làm mới liên tục với các hãng thu âm lớn nhất thế giới để trích dữ liệu.

Hiện tại, nhiều người dùng cho biết Music mới chỉ xuất hiện cho nền tảng iOS tại Việt Nam, chưa có cho Android (trong khi ở nhiều nước đã có đầy đủ ở cả 2 bản). Có lẽ chỉ một thời gian ngắn tiếp theo Instagram sẽ gấp rút hoàn thiện update tới mọi người dùng nước ta, đừng vội nôn nóng nhé!

Nguồn: kênh 14

Minh Phương- ATP Software 

Quay Ngược Thời Gian Để Thấy Mồng 1 Tết Ở Hà Nội Ngày Xưa Đẹp Biết Bao Nhiêu

Ăn Vặt Nơi Công Sở ,Đâu Phải Còn Là List Ăn Nghèo Nàn Nữa