in ,

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này
Xếp hạng bài viết
Uống rượu bia vào những ngày Tết là điều khó tránh khỏi khiến nhiều người rơi vào tình trang say xỉn. Để không làm trầm trọng thêm vấn đề cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, chúng ta nên biết một số loại thực phẩm cấm kỵ đối với người say rượu.

1. Cafe đen

Uống cafe đen khi say rượu có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi và nhức đầu của cơn say, tuy nhiên đây chỉ là cách giải quyết trước mắt. Uống café đen càng làm cho cơ thể mất nước và khiến các triệu chứng của say rượu tăng thêm, vì đây là một chất lợi tiểu.

2. Cam

Mọi người thường cho rằng uống một ly nước cam ép tươi sẽ giúp giải rượu. Tuy nhiên, rượu bia vốn đã tác động xấu tới bao tử của bạn và khi bạn ăn cam cũng như các loại trái cây chua khác vào lúc đang say sẽ khiến thành dạ dày bị tổn thương, dẫn tới việc đau và loét dạ dày.

3. Thực phẩm chiên rán

Sau khi uống rượu, nếu ăn tiếp các loại thực phẩm này thì càng làm khổ đường tiêu hóa do bao tử và ruột bị kích ứng.

4. Cà rốt

Carotene trong cà rốt sẽ kết hợp với rượu sinh ra những độc tố cho gan, gây hại cho gan và sức khỏe người uống. Đặc biệt, khi uống rượu bia không nên uống nước ép hoặc sinh tố cà rốt vì độc tố, tác hại sẽ tăng lên rất nhiều lần.

 

Á hậu Tú Anh khoe ảnh con đầu lòng đúng dịp mùng 1 Tết

Vượt mặt hàng loạt mỹ nhân, Đỗ Mỹ Linh chính là nữ hoàng thảm đỏ của năm qua