2018 được xem là một năm thị phi của làng nhạc Âu Mỹ với những tranh cãi, lùm xùm, hát xấu về nhau. Và Eminem đã châm lửa cho sự kiện này.
Sự trở lại của Eminem trong năm 2018 khiến khán giả đứng ngồi không yên khi anh liên tục đưa những nhân vật mình không ưa lên bàn cân bằng câu chữ. Sau album ra mắt cách đây chưa lâu, nam rapper quái tính đã tấn công những nghệ sĩ khác, thậm chí có những nghệ sĩ dường như không gây thù hằn gì đến nam rapper.
Mỗi lần “Rap God” ra sản phẩm mới, các fan hâm mộ và giới truyền thông lại thấp thỏm mong chờ “nạn nhân” tiếp theo. Và ca khúc ngẫu hứng Kick Off mới ra mắt cũng không nằm ngoài truyền thống đó.
Trong đoạn rap free-style dài hơn 11 phút, nam nghệ sĩ nổi tiếng đã cất lên tiếng nói của mình về những chủ đề “nóng” của xã hội. Trong phần đầu tiên của ca khúc, nam rapper 46 tuổi đã gợi lại những ký ức đau thương từ vụ khủng bố Manchester nhắm vào concert trong khuôn khổ Dangerous Woman Tour năm nào: Chen nhau giữa những cỗ máy tẩy não/ Kẻ đánh bom liều sát đã nhìn thấy/ Ariana Grande cất bài hát cuối cùng trong buổi tối/ Và những khán giả đang rời đi/ Kích hoạt thiết bị, khánh kiệt cả lương tâm.
Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng đá sang Justin Bieber. Một tên tuổi lớn khác được “điểm mặt” là nữ ca sĩ đình đám Christina Aguilera. Nhiều khán giả cho rằng đây cái tên “Christina” được nhắc tới là lời “ám chỉ” dành cho chủ nhân ca khúc Beautiful. Hai người đã có một quá khứ đầy sóng gió và lời lẽ hát đề cập đến “Christina” cũng khá thô tục.
Có thể thấy, Eminem nhanh chóng trở thành nhân vật quái tính bậc nhất khi liên tục tạo ra những thị phi trong ca khúc của mình. Hy vọng rằng, ca khúc ngẫu hứng này sẽ được đánh giá cao.
Nguồn tinnhac.com